• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

20 năm xây dựng Tôn Phương Nam

|

(Ngày 19/06/2015) Sau 20 năm xây dựng và phát triển, Tôn Phương Nam đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Việt Nam. 

Tháng 6/1995, Công ty liên doanh Tôn Phương Nam được thành lập với sự hợp tác của Tổng công ty thép miền Nam (nay thuộc Tổng công ty thép Việt Nam), Công ty Nomura Trading (nay thuộc Tập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản) và Công ty FIW của Malaysia. Nhà máy Tôn Phương Nam sản xuất tôn mạ màu trên nền tôn mạ kẽm đã được xây dựng tại khu công nghiệp Biên Hòa 1, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai. 

Sau 2 năm hoạt động, một sản phẩm mới của công ty là tôn mạ màu thay thế cho hàng ngoại nhập tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh kinh tế đất nước khó khăn, Công ty Tôn Phương Nam cùng Tổng công ty thép Việt Nam đã vượt qua trở ngại và gặt hái được nhiều thành quả. Doanh nghiệp luôn nằm trong top dẫn đầu của lĩnh vực sản xuất kinh doanh tôn mạ kẽm và tôn mạ màu tại thị trường Việt Nam. Với phương châm đem đến sản phẩm tôn chất lượng cao, phong cách làm ăn trung thực kết hợp với công nghệ tiên tiến và thiết bị của các nước phát triển là Australia và Cananda, Tôn Phương Nam đã cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hàng triệu tấn sản phẩm và được người tiêu dùng đánh giá là sản phẩm chất lượng trên thị trường.

Công ty Tôn Phương Nam hiện là doanh nghiệp FDI nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn và là một trong 1.000 đơn vị có mức đóng góp cho ngân sách cao của Việt Nam. Từ năm 2003 đến năm 2014, sản phẩm Tôn Phương Nam - SSSC tôn Việt Nhật được người tiêu dùng bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao” và là 1 trong 10 thương hiệu tiêu biểu của ngành vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, công ty còn nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua do Nhà nước và Bộ chủ quản trao tặng. Đặc biệt, Tôn Phương Nam là một trong những công ty được ban tổ chức VietBuild 2014 trao cúp Vàng Vietbuild vì những đóng góp trong sáng tạo các dòng sản phẩm chất lượng thuộc lĩnh vực tấm lợp. Đây là năm thứ 9 liên tiếp Tôn Phương Nam đạt giải thưởng này cho hai dòng sản phẩm truyền thống là tôn mạ kẽm và tôn mạ mầu.

Công ty Tôn Phương Nam đã xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, đến cả vùng sâu vùng xa như: Đăk Lăk, Kom Tum, Cao Bằng, Lạng Sơn... Bà Mai Thị Dần, Giám đốc công ty TNHH Ngọc Dần, đại lý cấp một tại Hà Nội chia sẻ: “Tôi yên tâm khi bán hàng Tôn Phương Nam, đặc biệt là khi cung cấp cho công trình vì sản phẩm có chất lượng cao, ổn định, đáp ứng yêu cầu của khách hàng kể cả khách hàng hàng khó tính”.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm, Công ty Tôn Phương Nam đã tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và xây dựng thành công nhà máy mới tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II, Đồng Nai. Nhà máy mới có công suất thiết kế gấp đôi nhà máy cũ, vận hành đạt 230.000 tấn một năm chủ yếu cung cấp sản phẩm mạ kẽm, nhôm kẽm và sản phẩm mạ màu. Thiết bị máy móc mới theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu, được tập đoàn nổi tiếng thế giới về lĩnh vực chế tạo ngành luyện kim Tenova của Italy cung cấp, với tổng mức vốn đầu tư dự án kể cả nhà xưởng hơn 1.400 tỷ đồng, tương đương với 70 triệu USD. Nhà máy mới đi vào hoạt động từ tháng 6 đã nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gần gấp 3 lần, góp phần vào sự phát triển của ngành thép Việt Nam. Đây cũng chính là cột mốc đánh dấu sự phát triển của Tôn Phương Nam trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (22/6/1995 - 22/6/2015), đồng thời thể hiện sự hợp tác hiệu quả của các đối tác trong liên doanh, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổng công ty Thép Việt Nam.

Đại diện cho các khách hàng tại TP HCM, bà Trần Thị Liên - Giám đốc công ty TNHH thép Ngọc Biển đánh giá: “Tôi bán hàng Tôn Phương Nam không phải lo lắng vì chất lượng tôn ổn định. Tuy nhiên, thời gian qua không đủ hàng cung cấp cho thị trường và chưa có sản phẩm tôn lạnh nên khi công ty tăng sản lượng và sản xuất thêm tôn lạnh hợp kim nhôm kẽm, tôi tin doanh số bán hàng sẽ tăng. Không chỉ chúng tôi mà kể cả đại lý cấp 2, cấp 3 cũng kỳ vọng sự hợp tác mạnh mẽ với Tôn Phương Nam trong thời gian tới”.

Ông Toshitaka Sakata - Phó tổng giám đốc Công ty Tôn Phương Nam nhấn mạnh: “Hợp tác liên doanh giữa VNSTEEL và Sumitomo Corporation chính là biểu tượng tốt đẹp và thành công của tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Về hoạt động đầu tư xây dựng nhà máy mới, Sumitomo Corporation cam kết là đối tác tin cậy của phía Việt Nam và sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn trong việc xây dựng công ty trở thành thương hiệu mạnh trong ngành xây dựng của đất nước”.

Trong tháng 6, Công ty Tôn Phương Nam đã khánh thành nhà máy mới nhân dịp 20 năm ngày thành lập. Tôn Phương Nam cũng sẽ đón nhận Huân chương lao động hạng III của Chủ tịch nước trao tặng. Thay mặt công ty, ông Hồ Quang Thiệp - Phó tổng giám đốc thứ nhất cũng gửi lời cảm ơn đến tất cả lãnh đạo Bộ Công thương, lãnh đạo Tổng công ty thép Việt Nam (CTCP) cùng các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo các ban ngành của tỉnh Đồng Nai, các nhà phân phối, đại lý khách hàng, các nhà thầu đã ủng hộ Tôn Phương Nam trên con đường xây dựng và khẳng định thương hiệu.

(Nguồn: Vnexpress.net)

Tin liên quan