• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

Vì sao Tôn Phương Nam có thể “che chở mọi công trình”?

06/10/2022
|

Đến Tôn Phương Nam trong một ngày nắng hanh vàng giữa mùa Thu tháng 9, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn về một đơn vị gần 30 năm liên doanh giữa Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP và Sumitomo Corporation (Nhật Bản), đã trở thành một biểu tượng về chất lượng cũng như sự thành công của mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Quả thật, Công ty Tôn Phương Nam (SSSC), luôn xứng là một trong những đơn vị đầu trong lĩnh vực sản xuất tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm và tôn mạ màu dạng cuộn.

Năm 1995, Công ty Tôn Phương Nam được thành lập trên cơ sở liên doanh giữa Công ty Thép Miền Nam (nay là Tổng công ty Thép Việt Nam – CTCP) với Nomura Trading Co., Ltd. (nay là Sumitomo Corporation-  Nhật Bản) và Công ty FIW STEEL SDN.BHD (Malaysia). Vào thời điểm đó, Tôn Phương Nam là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ sản xuất tôn mạ kẽm và tôn mạ màu dạng cuộn với công nghệ tiên tiến của thế giới vào Việt Nam.

Trải qua gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, hiện Tôn Phương Nam đã có hệ thống cơ sở hạ tầng gồm 02 nhà máy tại Biên Hòa và Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai), được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại.

Trong đó gồm Nhà máy Biên Hòa được đầu tư Dây chuyền mạ kẽm (CGL1), công suất 100.000 tấn/năm và Dây chuyền mạ màu (CCL1), công suất 70.000 tấn/năm. Nhà máy thứ hai là Nhơn Trạch được đầu tư Dây chuyền mạ kẽm và hợp kim nhôm kẽm (CGL2), công suất 150.000 tấn/năm; Dây chuyền mạ màu (CCL2), công suất 100.000 tấn/năm và Dây chuyền mạ kẽm số 3 (CGL3), công suất 150.000 tấn/năm, được đầu tư mới theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu, do Tập đoàn Tenova (Italia) cung cấp. Các dây chuyền sản xuất đáp ứng các nhu cầu đa dạng của khách hàng về số lượng, chủng loại và chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm - kẽm của Tôn Phương Nam được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại (NOF) theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G 3302 (Hot-dip Zinc-coated steel sheet and strip) và tiêu chuẩn Mỹ ASTM A653/A653M (Steel Sheet, Zinc-Coated (Galvanized) by Hot-Dip Process). Sản phẩm tôn mạ màu, tôn lạnh màu Việt-Nhật của Tôn Phương Nam được sản xuất trên dây chuyền hiện đại với công nghệ sơn trục lăn liên tục, với hệ sơn Polyester đóng rắn ở nhiệt độ cao, theo tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G 3322 và tiêu chuẩn Mỹ ASTM A755/A755M.

Bên cạnh đó, Tôn Phương Nam áp dụng hệ thống chất lượng sản phẩm theo ISO 9001: 2015, hệ thống quản lý phòng thí nghiệm ISO/IEC 17025 – số hiệu Vilas 191, tất cả các cuộn tôn thành phẩm được kiểm tra kỹ lưỡng, đạt tiêu chuẩn mới được xuất bán ra thị trường. Ngoài ra, Tôn Phương Nam áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo ISO 14001:2015 nhằm cung cấp ra thị trường những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường.

Công ty luôn chú trọng đầu tư cho công tác đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực. Từ những kỹ sư đầu tiên tiếp nhận dây chuyền sản xuất đi vào vận hành, đến nay, Tôn Phương Nam đã có tổng cộng 305 CBCNV luôn tận tâm, tận lực vì sự phát triển bền vững của thương hiệu Tôn Phương Nam.

Trong bối cảnh công nghệ ngày càng có nhiều ứng dụng tiện ích cho hoạt động thương mại, Công ty Tôn Phương Nam đã triển khai áp dụng công nghệ quản lý sản phẩm bằng mã QR, truy xuất nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc các sản phẩm Tôn Phương Nam, tiếp cận thông tin minh bạch về sản phẩm từ khâu sản xuất, nguyên liệu, đóng gói, vận chuyển và phân phối...

Công ty cũng đã đưa vào vận hành ứng dụng điện thoại (App) trên Google Play và App Store để thông qua mã QR có thể cung cấp nhiều hơn các thông tin về sản phẩm cho người tiêu dùng, cũng như hỗ trợ nhận biết sản phẩm chính hãng, phân biệt hàng giả, hàng nhái.

Với lợi thế được sản xuất trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo công nghệ lò NOF hiện đại của thế giới, có khả năng chống ăn mòn cao trong điều kiện tự nhiên, các sản phẩm tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật được đánh giá là thân thiện với môi trường, màu sắc đẹp, bền màu theo thời gian.

Vào giai đoạn khó khăn nhất khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực lên nền kinh tế Việt Nam nói riêng và toàn cầu nói chung, tháng 8/2021, Tôn Phương Nam đã xuất khẩu thành công lô hàng gần 3.000 tấn tôn mạ qua thị trường Mỹ.

Điều này đã cho thấy năng lực cạnh tranh của Tôn Phương Nam và cũng là lời khẳng định mạnh mẽ rằng, với chất lượng sản phẩm và uy tín như vậy, trong tương lai không xa, Tôn Phương Nam (SSSC – Tôn Việt Nhật) sẽ càng tiến xa hơn nữa vào thị trường thế giới.

Những chuyến hàng ngày ngày vẫn được vận chuyển đi khắp mọi miền Tổ quốc, tiếp tục khẳng định thương hiệu Tôn Phương Nam với giá trị cốt lõi “Chất lượng - Uy tín - Hiệu quả - Xây dựng - Hội nhập” đi cùng năm tháng.

https://tapchicongthuong.vn.

Tin liên quan