• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

20 năm tiên phong xây dựng thương hiệu cho tôn Việt Nam

|

Ngày 19/6/2015

Nhà máy Tôn Phương Nam lần đầu tiên sản xuất được tôn mạ màu trên nền tôn mạ kẽm khánh thành vào tháng 6/2015 tại Khu công nghiệp Biên Hòa 1, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, hứa hẹn sẽ góp phần giúp tôn Việt Nam có thêm chỗ đứng trên thị trường VLXD trong nước.

Đây cũng chính là cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Tôn Phương Nam trong dịp kỷ niệm 20 năm thành lập (22/6/1995 - 22/6/2015).

Khẳng định thương hiệu Việt

Tháng 6/1995 Công ty Liên doanh Tôn Phương Nam chính thức được thành lập với sự hợp tác của Tổng Công ty Thép Miền Nam (nay thuộc Tổng Công ty Thép Việt Nam) với Công ty Nomura Trading (nay thuộcTập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản)  và Công ty FIW của Malaysia.

Sau 20 năm hình thành và phát triển, ngày nay Tôn Phương Nam trở thành thương hiệu uy tín nhất trong lĩnh vực Vật liệu xây dựng Việt Nam được khách hàng ghi nhận và Đảng và Nhà nước vinh danh trao tặng nhiều phần thưởng cao quý trong đó có Huân chương Lao động Hạng ba.

Công ty Tôn Phương Nam đã sát cánh cùng Tổng Công ty Thép Việt Nam từng bước vượt qua các trở ngại, luôn nằm trong top dẫn đầu của lĩnh vực sản xuất kinh doanh tôn mạ kẽm và tôn mạ màu tại thị trường Việt Nam.

Ngay từ những ngày đầu hoạt động cùng với phương châm đem đến những sản phẩm tôn chất lượng cao, kết hợp với công nghệ tiên tiến của thế giới và thiết bị của các nước đã phát triển là Australia và Cananda, Tôn Phương Nam đã cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước hàng triệu tấn sản phẩm trong thời gian qua và được người tiêu dùng đánh giá là sản phẩm có uy tín chất lượng hàng đầu trên thị trường.

Công ty Tôn Phương Nam hiện là doanh nghiệp FDI nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn nhất và là một trong 1.000 đơn vị có mức đóng góp cho ngân sách cao nhất của Việt Nam.

Liên tục 12 năm liền từ năm 2003 - 2014, Sản phẩm Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật đã được người tiêu dùng cả nước tín nhiệm và bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” và là 1 trong 10 thương hiệu tiêu biểu của Ngành Vật liệu xây dựng Việt Nam cùng nhiều bằng khen và cờ thi đua của Nhà nước và Bộ chủ quản tặng cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong kinh doanh nhiều năm liên tiếp.

Công ty Tôn Phương Nam đã xây dựng cho mình hệ thống phân phối rộng khắp từ Bắc chí Nam cho đến các vùng sâu vùng xa như: Dak Lak, Kom Tum, Cao Bằng, Lạng Sơn...

Bà Mai Thị Dần Giám đốc Công ty TNHH Ngọc Dần - đại lý Cấp 1 tại Hà Nội chia sẻ: “Bán hàng Tôn Phương Nam, tôi rất yên tâm đặc biệt là khi cung cấp cho công trình vì sản phẩm Tôn Phương Nam có chất lượng cao, ổn định, đáp ứng yêu cầu của khách hàng cho dù là khách hàng hàng khó tính nhất”.

Đầu tư nguồn lực - Mở rộng thị trường

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngày càng tăng, Công ty Tôn Phương Nam đã tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và xây dựng thành công nhà máy mới tại KCN Nhơn Trạch II, Đồng Nai. Nhà máy mới có công suất thiết kế gấp đôi nhà máy cũ, vận hành đạt 230.000 tấn/năm chủ yếu cung cấp sản phẩm mạ kẽm, nhôm kẽm và sản phẩm mạ màu.

Thiết bị máy móc mới hoàn toàn theo tiêu chuẩn kỹ thuật Châu Âu, được tập đoàn nổi tiếng thế giới về lĩnh vực chế tạo ngành luyện kim TENOVA của Italia cung cấp, với tổng mức vốn đầu tư dự án kể cả nhà xưởng hơn 1.400 tỷ đồng tương đương với 70 triệu USD. Nhà máy mới đã chính thức đi vào hoạt động kể từ tháng 6/2015 nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gần gấp 3 lần, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của ngành thép Việt Nam.

Đại diện cho các khách hàng tại TP HCM, Bà Trần Thị Liên - Giám đốc Công ty TNHH Thép Ngọc Biển đánh giá: “Tôi bán hàng Tôn Phương Nam không phải lo lắng vì chất lượng tôn ổn định. Tuy nhiên trong thời gian qua Tôn Phương Nam không đủ hàng cung cấp cho thị trường và chưa có sản phẩm tôn lạnh.

Nay công ty đã tăng sản lượng và sản xuất cả tôn lạnh hợp kim nhôm kẽm, tôi tin là doanh số bán hàng sẽ tăng lên rất nhiều. Đó là điều không chỉ chúng tôi mà kể cả đại lý cấp 2, cấp 3 của chúng tôi cũng phấn khởi và tin tường vào sự hợp tác mạnh mẽ trong thời gian tới với Tôn Phương Nam”.

Ông Toshitaka Sakata - Phó Tổng Giám đốc Công ty Tôn Phương Nam nhấn mạnh: “Sự sự hợp tác liên doanh tốt đẹp giữa VNSTEEL và Sumitomo Corporation cũng chính là biểu tượng tốt đẹp và thành công của tình hữu nghị Việt - Nhật. Về hoạt động đầu tư xây dựng nhà máy mới, Sumitomo Corporation cam kết luôn là đối tác tin cậy của phía Việt Nam, của khách hàng và sẽ nỗ lực đóng góp và thành công của Tôn Phương Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới”.

Tôn Phương Nam cũng sẽ đón nhận Huân Chương Lao động Hạng III của Chủ Tịch nước trao tặng.

“Chúng tôi xin được trân trọng gởi đến tất cả quý vị là Lãnh đạo Bộ Công Thương, Lãnh đạo Tổng CTy Thép VN-CTCP cùng các đơn vị trực thuộc, Lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai và các Ban Ngành của tỉnh, các nhà phân phối, đại lý khách hàng, các nhà thầu, các nhà cung cấp và tất cả quý vị lời tri ân để Tôn Phương Nam luôn vững bước trên hành trình mới với nhiều thành công mới”, ông Hồ Quang Thiệp - Phó Tổng Giám đốc thứ nhất Công ty nói.

Tin liên quan