• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

Tôn Phương Nam và Tenova kỷ niệm sự hợp tác hoàn hảo

|

Ngày 13/9, Công ty Tôn Phương Nam và Công ty Tenova S.P.A (Ý) đã tổ chức lễ kỷ niệm 8 năm ngày hợp tác.

Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ý tại Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm

    Vui mừng phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Việt - Phó Tổng giám đốc thứ nhất Công ty Tôn Phương Nam cho biết: Công ty Tôn Phương Nam là đơn vị liên doanh giữa Tổng công ty Thép Việt Nam - CTCP và các đối tác nước ngoài: Sumitomo Corporation (Nhật Bản) và FIW Steel Sdn. Bhd. (Malaysia), được thành lập tháng 6/1995 tại KCN Biên Hòa 1, tỉnh Đồng Nai.

    Nhằm đa dạng hóa các mặt hàng, nâng công suất thiết bị đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu, năm 2010, Công ty Tôn Phương Nam tiến hành mở rộng đầu tư, xây dựng nhà máy tại Nhơn Trạch với diện tích toàn nhà máy là 10,5ha.

    Công ty Tenova S.P.A là đơn vị trúng thầu gói thiết bị dây chuyền mạ kẽm và hợp kim nhôm kẽm công suất 150.000 tấn; dây chuyền mạ màu công suất 70.000 tấn/năm (vừa được Tenova nâng cấp lên 100.000 tấn/năm) với giá trị gói thầu tương ứng là 23.510.800 và 9.300.000 đôla Mỹ, nâng tổng công suất hai nhà máy của Tôn Phương Nam lên 250.000 tấn/năm. Đây là 2 dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến trên thế giới với công nghệ châu Âu, sản xuất các sản phẩm tôn mạ kẽm (GI), tôn hợp kim nhôm kẽm (GL), tôn kẽm mạ màu (PPGI) và tôn lạnh màu (PPGL).

    Tổng giá trị đầu tư của nhà máy tại Nhơn Trạch hơn 70 triệu đôla Mỹ (bao gồm giá trị nâng cấp dây chuyền mạ màu: 1.830.000 đôla Mỹ).

Nhà máy được đưa vào hoạt động chính thức từ tháng 4/2015. Qua hơn 3 năm, 2 dây chuyền đi vào hoạt động ổn định, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho Tôn Phương Nam, góp phần nâng thị phần của công ty tại thị trường nội địa lên 12%. Sản lượng tiêu thụ năm 2016 đạt 230.327 tấn, năm 2017 đạt 233.684 tấn và 8 tháng đầu năm 2018 đạt 140.000 tấn. Sản phẩm của công ty được xuất khẩu vào các nước như Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Australia, Mỹ.

    Với dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại, đồng bộ cùng với quản trị tốt, tay nghề các kỹ sư, công nhân thuần thục, làm chủ được mọi công đoạn, giúp cho Tôn Phương Nam gặt hái được nhiều thành công. Kết quả trên đánh dấu bước ngoặt lớn đối với công ty, góp phần khẳng định giá trị thương hiệu Tôn Phương Nam - Tôn Việt Nhật trên thị trường nội địa và xuất khẩu.

Đoàn tham quan nhà máy sản xuất tôn Phương Nam

    Trong kế hoạch mở rộng sản xuất mới đây của Tôn Phương Nam, Công ty Tenova S.P.A tiếp tục trúng thầu gói thiết bị chính. Vào ngày 23/7, Tôn Phương Nam và Tenova đã ký hợp đồng với giá trị 14.720.000 đôla. Dự kiến dây chuyền mạ kẽm số 3 chính thức hoạt động vào quý III/2020. Với phương châm làm ăn lâu dài - bền vững, Tenova tiếp tục là người bạn đồng hành đáng tin cậy cùng Tôn Phương Nam để chinh phục những đỉnh cao mới, mục tiêu mới, góp phần đưa Công ty Tôn Phương Nam trở thành một trong những thương hiệu mạnh nhất tại thị trường Đông Nam Á trong thời gian tới.

    Ông Roberto Pancaldi - Tổng giám đốc Tập đoàn Tenova Metals cho biết: Tôi rất cảm ơn Công ty Tôn Phương Nam vì đã lựa chọn Tenova là đối tác thực hiện các dự án của công ty trong thời gian qua và cả dự án mới trong năm 2018 thông qua đấu thầu công bằng và minh bạch

Kết thúc đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Tôn Phương Nam

    Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Ý tại Việt Nam vui mừng và chúc mừng sự hợp tác lâu dài và thành công giữa Tenova Công ty Tôn Phương Nam. Bà Cecilia Piccioni cho rằng: Nói về lĩnh vực dây chuyền, máy móc thiết bị, công nghệ của Ý có thể thật sự tạo nên sự khác biệt cho các công ty Việt Nam vốn mong muốn cải tiến chất lượng sản phẩm và nhờ đó cải thiện sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Các giải pháp do ngành kỹ thuật của Ý cung cấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau có thể giúp khách hàng giảm chi phí, tiết kiệm năng lượng, hạn chế tác động môi trường và cải thiện điều kiện làm việc của nhân viên.

Nguồn:congthuong.vn

Tin liên quan