• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

Tôn Phương Nam: 25 năm góp phần xây dựng và phát triển đất nước

|

Trải qua 25 năm xây dựng và phát triển, Tôn Phương Nam đã trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Tháng 6/1995, Công ty liên doanh Tôn Phương Nam được thành lập với sự hợp tác của Tổng công ty thép Việt Nam (VNSTEEL) và Tập đoàn Sumitomo Corporation Nhật Bản và Công ty FIW của Malaysia. Nhà máy Tôn Phương Nam sản xuất tôn mạ màu trên nền tôn mạ kẽm đã được xây dựng tại khu công nghiệp Biên Hòa 1, TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Nhìn lại những năm đầu mới hoạt động, dù còn chập chững song tôn mạ màu của Công ty đã thay thế cho hàng ngoại nhập tại thị trường Việt Nam. Giai đoạn đó, Công ty Tôn Phương Nam đã vượt qua thật nhiều khó khăn và gặt hái được nhiều thành quả khi mà luôn là doanh nghiệp ở top đầu của lĩnh vực sản xuất kinh doanh tôn mạ kẽm và tôn mạ màu tại thị trường Việt Nam.

Sự hợp tác liên doanh với hai tập đoàn lớn của Nhật Bản và Malaysia đã mang lại cho Tôn Phương Nam phong cách làm ăn trung thực, chuyên nghiệp, công nghệ tiên tiến của các nước phát triển là Australia, Canada và chỉ đưa ra thị trường sản phẩm có chất lượng đúng với cam kết. Chính vì vậy, Công ty Tôn Phương Nam đã trở thành doanh nghiệp FDI nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn và là một trong 1.000 đơn vị có mức đóng góp cho ngân sách cao của Việt Nam.

Từ năm 2003 đến năm 2014, sản phẩm Tôn Phương Nam - SSSC tôn Việt Nhật được người tiêu dùng bình chọn là "Hàng Việt Nam chất lượng cao" và là 1 trong 10 thương hiệu tiêu biểu của ngành vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó, công ty còn nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua do Nhà nước và Bộ chủ quản trao tặng. Đặc biệt, 9 năm liên tiếp Tôn Phương Nam được ban tổ chức VietBuild trao cúp Vàng Vietbuild vì những đóng góp trong sáng tạo các dòng sản phẩm chất lượng thuộc lĩnh vực tấm lợp.

Tôn Phương Nam nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua do Nhà nước và Bộ chủ quản trao tặng

Với những sản phẩm chất lượng, được người tiêu dùng yêu thích, Tôn Phương Nam nhận được nhiều bằng khen và cờ thi đua do Nhà nước và Bộ chủ quản trao tặng

Tôn Phương Nam đã mang lại công ăn việc làm cho biết bao nhiêu người khi xây dựng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, đến cả vùng sâu vùng xa như: Đăk Lăk, Kom Tum, Cao Bằng, Lạng Sơn... Với uy tín và chất lượng luôn đảm bảo, Tôn Phương Nam đã tạo ra một nguồn cảm hứng kinh doanh nghiêm túc lan tỏa tới từ các đại lý cấp 1 tới các khách hàng đơn lẻ.

Chính vì vậy mà Tôn Phương Nam cung không đủ cầu, mãi đến năm 2016, Công ty Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và xây dựng thành công nhà máy mới tại khu công nghiệp Nhơn Trạch II, Đồng Nai thì cục diện cung – cầu mới thay đổi.

Nhà máy mới có công suất thiết kế gấp đôi nhà máy cũ, vận hành đạt 150.000 tấn/năm cho sản phẩm mạ kẽm, nhôm kẽm và 100.000 tấn/năm đối với sản phẩm tôn mạ màu. Thiết bị máy móc mới theo tiêu chuẩn kỹ thuật châu Âu, được tập đoàn nổi tiếng thế giới về lĩnh vực chế tạo ngành luyện kim Tenova của Italy cung cấp, với tổng mức vốn đầu tư dự án kể cả nhà xưởng hơn 1.400 tỷ đồng, tương đương với 70 triệu USD.

Nhà máy mới đi vào hoạt động từ tháng 6 đã nâng sản lượng của Tôn Phương Nam tăng gần gấp 3 lần, góp phần vào sự phát triển của ngành thép Việt Nam. Đây cũng chính là một bằng chứng cho thấy sự hợp tác hiệu quả của các đối tác trong liên doanh, đặc biệt là sự hỗ trợ của Tổng công ty Thép Việt Nam.

Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường

Tôn Phương Nam tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất, đáp ứng nhu cầu của thị trường

25 năm là quãng thời gian đủ dài để người ta có thể chiêm nghiệm được nhiều điều thành – bại trong cuộc đời. Đối với sự hưng - thịnh của một doanh nghiệp cũng vậy. Tôn Phương Nam đã mở rộng cánh cửa đón nhận phía bên đối tác và hầu hết đều có ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Họ đều thừa nhận doanh nghiệp liên doanh giữa VNSTEEL và Sumitomo Corporation chính là biểu tượng tốt đẹp và thành công của tình hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. Sumitomo Corporation cũng cam kết sẽ tiếp tục là đối tác tin cậy của phía Việt Nam và sẽ nỗ lực đóng góp nhiều hơn trong việc xây dựng công ty trở thành thương hiệu mạnh trong ngành xây dựng của đất nước.

Chính tình cảm này của phía đối tác đã là nền tảng để Tôn Phương Nam tự tin hướng đến những kế hoạch mới mang tầm chiến lược. Đó là việc tiếp tục đầu tư mở rộng Công ty hơn nữa để cuốn lịch sử Tôn Phương Nam được viết thêm những trang mới.

Ngày 27/9/2018, Tôn Phương Nam đã hoàn tất mọi thủ tục để nhận bàn giao lô đất diện tích hơn 6 ha và có thời gian thuê là đến hết tháng 2/2057. Với kế hoạch mới này, Tôn Phương Nam không chỉ cho thấy tầm nhìn xa trông rộng của một doanh nghiệp, mà trên hết chính là khát vọng cống hiến, muốn được đóng góp nhiều hơn nữa cho nền kinh tế nước nhà!

Tin liên quan