• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

TÔN PHƯƠNG NAM – SSSC TĂNG SẢN LƯỢNG XUẤT KHẨU TÔN MẠ QUA THỊ TRƯỜNG MỸ TRONG QUÝ 3 NĂM 2018

|

Từ đầu năm 2018 đến nay, nền kinh tế thế giới có nhiều bất ổn đáng kể, đặc biệt là cuộc chiến tranh thương mại và các rào cản xuất nhập khẩu mà châm ngòi là từ Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới. Kết quả là các nước có kim ngạch xuất khẩu qua Mỹ cũng bị ảnh hưởng mạnh và Việt Nam cũng không nằm ngoài các quốc gia bị ảnh hưởng đó. Ngày 21/5 Bộ thương mại Mỹ quyết định áp thuế bán phá giá và thuế chống trợ cấp cho sản phẩm thép Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc và thuế nhập khẩu 25% lên hầu hết các sản phẩm thép nhập vào Mỹ.

      Mặc dù vậy, các doanh nghiệp thép Việt vẫn còn có nhiều cách tiếp cận thị trường khó tính này, bởi mục tiêu của các rào cản này là ngăn chặn các mặt hàng có xuất xứ từ Trung Quốc được gia công để né thuế. Vì vậy thay vì sử dụng nguồn nguyên liệu chính từ Trung Quốc, các doanh nghiệp thép sẽ dùng nguồn nguyên liêu từ các quốc gia không bị Mỹ áp thuế và từ đó có thể chứng minh nguồn gốc xuất xứ của chính sản phẩm của chính mình. Đồng thời trong năm 2018, các sản phẩm thép cán nóng có xuất xứ Việt Nam được Formosa Hà Tĩnh sản xuất cũng sẽ giải quyết được bài toán về nguồn gốc xuất xứ này.

     Với phương châm không ngừng tìm kiếm cơ hội kinh doanh, gia tăng sản lượng xuất khẩu đặc biệt là các thị trường khó tính như Mỹ, Châu Âu, Úc…,Tôn Phương Nam SSSC Tôn Việt-Nhật đã tận dụng những lợi thế về nguyên liệu, sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế như tiêu chuẩn Mỹ ASTM A653/A653M , A792/A792M tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản JIS G3302; JIS G3321 và công nghệ vượt trội, chất lượng đầu ra được kiểm soát chặt chẽ bởi các chuyên gia được đào tạo kỹ thuật tại Nhật Bản. Kết quả là, trong tháng 8 vừa qua Tôn Phương Nam đã xuất gần 5.000 tấn tôn mạ qua Mỹ, hàng được xuất tại cảng Phú Mỹ và Cái Mép và sản lượng xuất khẩu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong các tháng cuối năm 2018 do các đơn hàng xuất khẩu Mỹ và Châu Âu đang còn rất nhiều.

     Với tầm nhìn vươn tầm thế giới, dẫn đầu công nghệ, Tôn Phương Nam – SSSC Tôn Việt Nhật tự tin sẽ gia tăng mạnh được sản lượng xuất khẩu sang các thị trường lớn như Mỹ, Châu Âu, Úc… thúc đẩy ngành thép Việt Nam nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung phát triển và hội nhập sâu với kinh tế thế giới.

Tin liên quan