• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

Hội nghị và triển lãm ngành thép Đông Nam Á 2023 tại Manila, Phillipines

27/05/2023
|

Từ ngày 22 - 25/5/2023 tại Sofitel Philippine Plaza Manila, Philippines, hội nghị và triển lãm ngành thép Đông Nam Á với chủ đề “Đẩy nhanh tiến độ thông qua phát triển bền vững trong ngành thép ASEAN (Số hóa, Công nghệ và Đổi mới)”. Hội nghị và triển lãm là cơ hội kết nối ngành thép các nước trong khu vực về thị trường, công nghệ kỹ thuật trong xu hướng phát triển chung toàn cầu. Đây là hội nghị thép lớn nhất Đông Nam Á hàng năm, được tổ chức luân phiên qua 06 quốc gia sản xuất thép lớn của khu vực.

Hiệp hội Thép Việt Nam và đại diện các doanh nghiệp thép lớn của Việt Nam như Tổng Công ty Thép Việt Nam (Vnsteel), Tập đoàn Hòa Phát (HPG), Công ty Tôn Phương Nam, Thép Miền Nam, Thép Toàn Thắng,..tham dự hội nghị chính và phiên họp của các tiểu ban như Hội đồng Hiệp hội Thép Đông Nam Á (AISC), xúc tiến thương mại (AISC), kỹ thuật, môi trường, v.v.

Ông Đinh Quốc Thái – Tổng Thư ký và Ông Lê Việt – Phó Chủ tịch VSA cùng các thành viên Hội đồng Gang thép Đông Nam Á họp ngày 21/05/2023 về kế hoạch thúc đẩy hợp tác và phát triển thép các nước Đông Nam Á

Trong phiên họp AISC lần này, các quốc gia thép ASEAN đã ký Biên bản hợp tác với Hiệp hội Thép Ấn Độ – quốc gia sản xuất thép lớn thứ 2 của thế giới (AISC- ISA).

Ngày 22/05, trong phiên khai mạc, các chuyên gia CRU nhận định ngành thép thế giới 2023 với triển vọng thị trường thép toàn cầu tăng nhẹ so với năm 2022

SẢN XUẤT THÉP THÔ TOÀN CẦU THEO CÁC KHU VỰC NĂM 2023

Theo báo cáo của Tổng Thư ký SEAISI, ông Wee Jin đã cho thấy năm 2022, sản xuất thép các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN-6) đạt 52,3 triệu tấn (giảm 2,3%) do ảnh hưởng bởi lĩnh vực xây dựng chậm lại, trong khi đó nhập khẩu ròng của các nước này là 23,2 triệu tấn  (tăng 6,5%).

Trong khi đó, tiêu thụ thép 2022 của ASEAN-6 đạt 75,5 triệu tấn, tăng nhẹ 0,3%, trong đó các quốc gia đều tăng trưởng, ngoại trừ Thái Lan.

Phía Hiệp hội Thép Việt Nam, ông Đinh Quốc Thái – Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam đã có bài trình bày về “Thực trạng ngành thép Việt Nam trong xu hướng trung hoa cácbon”

Ông Đinh Quốc Thái – Tổng thư ký Hiệp hội Thép Việt Nam

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hòa Phát cũng có bài trình bày tại Hội nghị với chủ đề “Giải pháp tiết kiệm năng lượng trong sản xuất Gang tại Công ty CP Thép Hòa Phát Hải Dương”

Bên lề hội nghị, triển lãm về công nghệ kỹ thuật sản xuất thép tiến tiến cùng các giải pháp hướng tới mục tiêu trung hòa các bon trong sản xuất thép của Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới được giới thiệu. Các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Primetals, Danieli, SMS, và các nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật công nghệ mới.

Các thành viên trao đổi và làm việc với Tập đoàn Danieli, Ý

Hội nghị và triển lãm mở ra cơ hội kết nối với các công ty thép lớn trong ASEAN và trên toàn thế giới ; Lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả khắp nơi trên thế giới; Cơ hội kinh doanh tiềm năng và đối tác mới; Nền tảng để quảng bá thương hiệu của công ty.

Chương trình hội nghị và triển lãm ngành thép Việt Nam 2024 dự kiến sẽ được tổ chức tại Việt Nam./.

Nguồn :http://vsa.com.vn/hoi-nghi-va-trien-lam-nganh-thep-dong-nam-a-2023-tai-manila-phillipines/.

 

Tin liên quan