• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Tôn Phương Nam

01/08/2023
|

Nhằm thực hiện tốt công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC) theo quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; trang bị cho cán bộ, công nhân viên các kiến thức về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và nâng cao sự phối hợp chỉ huy về chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy ở Cơ sở, sáng ngày 6/7/2023, Công ty Tôn Phương Nam phối hợp với Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu công nghiệp Nhơn Trạch 2 và  Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH tỉnh Đồng Nai đã tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn nghiệp vụ và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà máy số 2 của Công ty Tôn Phương Nam.

Tại buổi diễn tập, các cán bộ, công nhân viên Công ty được tìm hiểu về các nguyên nhân gây ra hỏa hoạn, mức độ nghiêm trọng của từng loại đám cháy cũng như những kỹ năng sinh tồn bắt buộc phải biết do cán bộ từ Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy tỉnh Đồng Nai hướng dẫn. Bên cạnh đó, các cán bộ, công nhân viên cũng được giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa đúng cách, nhanh gọn để có thể mang lại hiệu quả cao nhất.
Ngay sau phần giới thiệu về lý thuyết, các nhân viên Công ty đã thực hành các tình huống giả định cụ thể để thực hành chữa cháy như: dùng bình bột chữa cháy khay xăng, triển khai chữa cháy bằng họng nước cứu hỏa, sơ cứu người bị nạn, cứu hộ cứu nạn cho các nạn nhân, xử lý đúng cách khi không có dụng cụ y tế hỗ trợ, cách thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ…. và rất nhiều tình huống cụ thể khác.
Qua phần diễn tập với nhiều tình huống thực tế cùng những chia sẻ chi tiết từ các chiến sĩ cứu hỏa, các nhân viên tại Cơ sở đã được tiếp thu những những kiến thức bổ ích và kỹ năng cần thiết trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra, đồng thời nâng cao ý thức trong việc thực hiện phòng ngừa cháy nổ tại Công ty và nhà ở.

Cán bộ công an PCCC tỉnh Đồng Nai phổ biến, tuyên truyền công tác PCCC cho người lao động

Cán bộ công an PCCC tỉnh Đồng Nai phổ biến, tuyên truyền công tác PCCC cho người lao động

Nhân viên Công ty tham dự huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạn.

Nhân viên Công ty tham dự huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy & cứu hộ cứu nạnPhối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp diễn tập tình huống chữa cháy tại Cơ sở

Phối hợp với lực lượng PCCC chuyên nghiệp diễn tập tình huống chữa cháy tại Cơ sở

Ông Yamamoto - Phó tổng giám đốc Công ty đánh giá công tác huấn luyện, diễn tập phòng cháy & chữa cháy

Ông Yamamoto - Phó tổng giám đốc Công ty đánh giá công tác huấn luyện, diễn tập phòng cháy & chữa cháy

 

Tin liên quan