• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

Tôn Phương Nam: Chất lượng dẫn đầu từ đòn bẩy công nghệ

|

Mặc dù luôn dẫn đầu vị trí số 1 thị trường về thị phần sản phẩm tôn mạ màu nhưng Tôn Phương Nam vẫn tiếp tục cuộc chơi công nghệ đầu tư cho dòng sản phẩm tôn mạ kẽm hợp kim sản xuất theo công nghệ NOF đáp ứng nhu cầu đa dạng trong ứng dụng và hướng đến tiêu chí chất lượng hàng đầu theo tiêu chuẩn Nhật Bản tại Việt Nam. Chính sách đầu tư ưu tiên cho công nghệ của Tôn Phương Nam được coi là đòn bẩy của chất lượng thương hiệu tôn Việt - Nhật uy tín trên thị trường vật liệu mái lợp hiện nay.

Sử dụng Công nghệ hiện đại thế giới trong sản xuất tôn tại Việt Nam

Được thành lập ngày 22/6/1995, Tôn Phương Nam là một đơn vị liên doanh giữa Tổng Công ty Thép Việt Nam với Tập đoàn Sumitomo (Nhật Bản). Khi đó, đây là đơn vị đầu tiên đưa công nghệ sản xuất tôn mạ kẽm và tôn mạ màu dạng cuộn với công nghệ tiên tiến của thế giới vào Việt Nam. Đến nay Công ty sở hữu 2 dây chuyền sản xuất hiện đại: 1 dây chuyền mạ kẽm hợp kim công nghệ NOF dạng cuộn công suất 100 nghìn tấn/ năm và 1 dây chuyền mạ màu dạng cuộn với công suất 70 nghìn tấn/ năm.

Tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền mạ nhúng nóng liên tục theo công nghệ lò NOF hiện đại của thế giới, có khả năng chống ăn mòn cao trong điều kiện tự nhiên, được đánh giá là thân thiện với môi trường. Công ty cũng áp dụng các phương pháp kiểm tra chất lượng sản phẩm đồng bộ với công nghệ như: Kiểm tra T-BEND, kiểm tra lượng kẽm bám, kiểm tra độ bền tối thiểu, kiểm tra độ dày, kiểm tra chiều dài, chiều rộng, độ phẳng, độ vuông góc và kiểm tra bề mặt. Thông số kỹ thuật của tôn mạ kẽm hợp kim Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật có độ dày từ 0,16- 1,6mm, bề mặt nhẵn bóng, cơ tính phù hợp cho các ứng dụng sản xuất các mặt hàng gia công - thủ công mỹ nghệ hoặc cán sóng. Trong đó phải kể đến vinh hạnh được các nhà nhập khẩu châu Âu chỉ định làm các đồ thủ công mỹ nghệ khi xuất sang châu Âu. Thế mạnh tiếp theo là sản phẩm tôn mạ kẽm dày, Công ty có khả năng sản xuất tôn mạ kẽm dạng cuộn từ 0,6 - 1,6mm được sử dụng thay thế cho các sản phẩm cùng loại trước đây phải nhập từ Nhật Bản, Nga, Hàn Quốc, Đài Loan… Từ ứng dụng trong vật liệu đóng thùng xe ôtô, kỹ nghệ gò, lõi bình nóng lạnh, vỏ bồn nước, khuôn nước đá… cho đến phục vụ cho các nhu cầu làm hệ thống ống điều hòa trong các cao ốc đang ngày ngày mọc lên hoành tráng và dày đặc tại tất cả các KĐT trên cả nước. Bên cạnh đó, tôn còn được ứng dụng trong sản phẩm là nguyên vật liệu xây dựng như xà gồ hay tấm lót sàn bê tông… Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản phẩm ngày càng gia tăng, Công ty đang tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất. Nhà máy thứ hai của Tôn Phương Nam đã chính thức đi vào hoạt động vào tháng 6/2015 tại KCN Nhơn Trạch (Đồng Nai) với tổng vốn đầu tư  xây dựng nhà máy ban đầu lên tới trên 70 triệu USD.

20 năm giữ vững chất lượng hàng đầu ổn định

Sau 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, sản phẩm Tôn Phương Nam nói chung và tôn mạ kẽm nói riêng không ngừng mở rộng trong phạm vi cả nước. Hiện Công ty có trên 50 đại lý và nhà phân phối tại các tỉnh, thành từ bắc đến nam. Với chất lượng vượt trội, công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm Tôn Phương Nam không những đứng vững tại thị trường Việt Nam mà còn có thể cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại tại thị trường các nước trong khu vực .

Sản phẩm Tôn Phương Nam - SSSC Tôn Việt Nhật đã được người tiêu dùng cả nước tín nhiệm và bình chọn là “Hàng Việt Nam chất lượng cao” liên tục từ năm 2003 - 2011. Tại các hội chợ “VLXD Vietbuild 2003 - 2015”, thương hiệu Tôn Phương Nam tiếp tục khẳng định uy tín khi được bình chọn là 1 trong 10 thương hiệu tiêu biểu của ngành VLXD Việt Nam và được trao tặng Cúp Vàng thương hiệu Việt, kể cả Huy chương Vàng chất lượng sản phẩm đối với tôn mạ kẽm dạng cuộn và tôn mạ màu dạng cuộn là niềm vinh dự to lớn của Công ty Tôn Phương Nam thể hiện đúng phương châm “Tôn Phương Nam, che chở mọi công trình”.

Ngoài những đặc điểm nêu trên, Công ty còn có một chính sách SXKD theo phong cách hiện đại của Nhật Bản cũng như của các nước tiên tiến trên thế giới đó là luôn chăm sóc, gắn bó với khách hàng cũng như người tiêu dùng. Công ty luôn coi trọng quyền lợi của người tiêu dùng, luôn cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, dịch vụ hoàn hảo nhất nhằm phục vụ tốt nhất khách hàng của Công ty không để người tiêu dùng sản phẩm Tôn Phương Nam bị thiệt thòi. Đó cũng chính là một trong những điểm mạnh đã làm nên Tôn Phương Nam có uy tín cao, thương hiệu mạnh trong thương trường hiện nay.

Trong không khí sôi nổi của sự kiện khánh thành nhà máy thứ hai tại KCN Nhơn Trạch, Tôn Phương Nam được Nhà nước trao tặng Huân chương Độc lập Hạng ba nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập. Với những thành tích đáng tự hào mà toàn thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên đã tạo dựng được, Tôn Phương Nam xứng đáng là một trong những biểu trưng của sự hợp tác, góp phần quan trọng xây dựng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

(SGGP Online)

Tin liên quan