• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

THÉP MẠ KẼM – NGUỒN LỰC THÚC ĐẨY SỰ TĂNG TRƯỞNG KINH TẾ

|

Theo Global Cases, việc kinh doanh thép tấm mạ kẽm đã thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của các quốc gia mới nổi (Malaysia/ Việt Nam/ Campuchia/ Pakistan).

Mạ kẽm – Quá trình khắc phục nhược điểm của thép

Sắt được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và cuộc sống hàng ngày. Hạn chế lớn nhất của nó là có khuynh hướng bị rỉ sét. Tấm thép mạ kẽm nhúng nóng chống gỉ bằng cách sử dụng lớp phủ kẽm bảo vệ cho tấm thép.

Việc kinh doanh thép tấm mạ kẽm nhúng nóng của tập đoàn Sumitomo bắt đầu vào năm 1993, khi chúng tôi thành lập Tập đoàn Eastern Steel Industry (ESIC) tại Campuchia. Vào tháng 4 năm 2002, chúng tôi tiếp quản chi nhánh giao dịch thép của Nomura Trading, từ đó thành công đã đến với một doanh nghiệp thép mạ kẽm có niên đại từ những năm 1960.

Nomura Trading đã sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng từ những năm 1960, khi nó cùng với một đối tác địa phương thành lập FIW Steel (FIW) tại Malaysia. Trong quá trình hợp tác với FIW, chúng tôi thành lập một cơ sở vững chắc cho hoạt động kinh doanh thép mạ kẽm tại Việt Nam vào năm 1995, dẫn trước bất kỳ công ty thương mại nào khác của Nhật Bản, bằng việc thành lập Công ty Tôn Phương Nam (SSSC) tại Đồng Nai.

Các ứng dụng rộng rãi của tấm thép mạ kẽm nhúng nóng bao gồm mái nhà, tường, trụ cột và các thiết bị xây dựng dân dụng và công nghiệp khác, vật liệu xây dựng cao cấp, xe hai bánh, và thiết bị gia dụng.

Có nguồn gốc lâu đời ở Việt Nam

Quay trở lại những năm 1995, khi mà thị trường thép tấm mạ kẽm nhúng nóng ở Việt Nam vẫn chưa hình thành, nền tăng trưởng kinh tế mới chỉ bắt đầu, SSSC đã thiết lập một chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam bằng cách tập trung vào việc tạo ra nhu cầu, sản xuất và xây dựng một mạng lưới bán hàng.

Tiếp nối thành công trong kinh doanh thép của Nomura Trading vào năm 2002, Sumitomo Corporation đã mua lại FIW tại Malaysia và SSSC tại Việt Nam. Điều này củng cố vững chắc việc kinh doanh tôn mạ kẽm nhúng nóng của chúng tôi, cùng với công ty ESIC của chúng tôi tại Campuchia. Doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng đáng kể sau năm 2015, khi nhà máy SSSC thứ hai được xây dựng nhằm mở rộng năng lực sản xuất gấp 2,5 lần lên 240.000 tấn.

Là cổ đông mới của các công ty đang hoạt động, Sumitomo Corporation kế thừa đặc tính của những người tiền nhiệm của nó. Chúng tôi tiếp tục làm việc chặt chẽ với các cơ quan địa phương để tích cực tạo ra việc làm ở Đông Nam Á song song với việc sản xuất và tiếp thị các tấm thép mạ kẽm nhúng nóng được sử dụng trong các ứng dụng hàng ngày.

SSSC Việt Nam sử dụng hơn 300 lao động địa phương.

Áp dụng mô hình kinh doanh khép kín địa phương tại công trình

Nhu cầu thép mạ kẽm nhúng nóng đặc biệt cao ở các nước mới nổi trong giai đoạn tăng trưởng khá sớm. Tập đoàn Sumitomo đang tìm cách thiết lập thêm các cơ sở sản xuất và mạng lưới bán hàng tại các nền kinh tế trẻ này, nơi dự báo sẽ tăng trưởng dân số.

Ngoài các nước Đông Nam Á, một nền kinh tế tăng trưởng hứa hẹn khác về vấn đề này là Pakistan, nơi dân số đã đạt tới 200 triệu người. Năm 2012, Tập đoàn Sumitomo đầu tư vào Pakistan một nhà máy sản xuất thép mạ kẽm nhúng nóng International Steels, cử cán bộ từ FIW của Malaysia để hỗ trợ việc vận hành thiết bị. International Steels tiếp tục đạt được hiệu quả kinh doanh vững chắc như là nhà sản xuất tôn mạ kẽm nhúng nóng lớn nhất nước.

Doanh nghiệp thép tấm mạ kẽm nhúng nóng của Sumitomo Corporation dựa trên mô hình khép kín tại địa phương, nơi tất cả các quy trình từ sản xuất đến phân phối diễn ra trong thị trường nội địa ở các quốc gia trực thuộc. Là một công ty thương mại tích hợp, Sumitomo Corporation mang đến cho các quốc gia mới phát triển thị trường, sản xuất, bán hàng và bí quyết quản lý nhà máy của mình ở nhiều quốc gia khác nhau. Ngành kinh doanh thép mạ kẽm nhúng nóng của chúng tôi thể hiện tinh thần biên giới, là nền tảng cho một công ty thương mại ở chỗ nó tạo ra một thị trường từ số không trong mối quan hệ với người dân địa phương nhằm xây dựng một nền kinh tế đang phát triển.

Quan cảnh bên ngoài của một nhà máy FIW ở Malaysia

Chia sẻ những giấc mơ tương lai với người dân địa phương

Thế giới vẫn còn nhiều thị trường chưa được khai thác đối với sản phẩm tấm thép mạ kẽm nhúng nóng. Sumitomo Corporation hy vọng sản phẩm này sẽ tiếp cận những thị trường đó trước những đối thủ khác, và hợp tác với các đối tác địa phương tin cậy nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh tế địa phương đồng thời đạt được sự tăng trưởng của chính chúng ta.

Tập đoàn Sumitomo Corporation quyết tâm tiếp tục và mở rộng hoạt động kinh doanh thép mạ kẽm nhúng nóng của chúng tôi đến nhiều quốc gia hơn. Khi làm như vậy, chúng tôi sẽ đảm bảo rằng doanh nghiệp luôn có chỗ đứng vững chắc tại địa phương về đánh giá nhu cầu chính xác và về các đề xuất làm giàu cho đất nước. Chúng tôi cũng sẽ phục vụ việc thành lập một mạng lưới cung cấp rộng rãi trong nước, cho phép giá trị được tạo ra bởi các doanh nghiệp để thành công trên mọi lĩnh vực của quốc gia. Tóm lại, chúng tôi sẽ chia sẻ những giấc mơ tương lai với người dân địa phương thông qua hoạt động của nó.

Quan cảnh bên ngoài của một nhà máy ESIC ở Campuchia. Việc gia tăng dân số và tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ gia tăng đáng kể nhu cầu đối với thép mạ kẽm nhúng nóng ở châu Á, Trung Đông và châu Phi.

(SUMITOMO CORP.)

Tin liên quan