• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

THIẾU NHI TÔN PHƯƠNG NAM VUI HÈ 2018

|

Nhân dịp hè về và cũng để tạo sân chơi cho các cháu thiếu nhi sau một năm học chăm chỉ, Đoàn Thanh niên công ty Tôn Phương Nam tổ chức chương trình Vui hè 2018 cho các cháu thiếu nhi là con em CBCNV công ty.

     Năm nay, chương trình được tổ chức tại Khu vui chơi KizCity, Hoàng Diệu, Quận 4, TP. HCM. Tham dự chương trình có gần 150 cháu thiếu nhi có độ tuổi từ 3 – 15 tuổi. Trong chương trình, các cháu được thỏa sức trải nghiệm không giới hạn hơn 50 ngành nghề hướng nghiệp cụ thể khác nhau như tập làm lính cứu hỏa, phi công, bác sĩ… để có những định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Các hoạt động được thiết kế theo chuẩn quốc tế nhắm tới việc cho trẻ trực tiếp tham gia các hoạt động khám phá, tìm hiểu cuộc sống xung quanh. Bé được vui chơi và tận mắt thấy ruộng lúa, sân khấu biểu diễn thời trang, ảo thuật, quy trình làm bánh, sản xuất sữa… nên các bé vô cùng hào hứng tham gia. Qua những giờ trải nghiệm thực tiễn bổ ích, bổ trợ cho các bài học lý thuyết đang học ở trường, bé sẽ hiểu hơn về những vất vả, cực nhọc của cha mẹ. Từ đó, bé biết quý trọng thành quả lao động, trân trọng giá trị sức lao động và biết quản lý tài chính một cách khoa học hơn. Ngoài ra, những hoạt động này còn giúp cho các bé học cách hòa nhập, dạn dĩ và hoạt bát hơn.

Các cháu tham gia hoạt động làm bánh

Làm lính cứu hỏa

   Tiếp đó các cháu còn được chơi các trò chơi ở công viên nước để thỏa thích vui đùa trong làn nước xanh mát và vùng vẫy bơi lội trong thời tiết nóng bức của mùa hè.

Vui đùa ở công viên nước

       Trong chuỗi các hoạt động, các cháu còn được hướng dẫn về các kỹ năng phòng chống một số tình huống nguy hiểm như phòng chống bắt cóc, đuối nước và được rèn luyện những kỹ năng sống hữu ích, biết xử lý khi có đám cháy, xử trí khi bị thương nhẹ hoặc học cách tư duy khi tham gia vào các CLB phát triển tư duy, sáng tạo…

    Và sau đó, cả gia đình lại được ngồi ăn trưa bên nhau tại nhà hàng trong khuôn viên của Khu vui chơi.

    Chương trình vui hè 2018 đã tạo sân chơi cho trẻ học hỏi thêm nhiều điều bổ ích, tích lũy kỹ năng sống và cũng là cơ hội cho các em được vui chơi thoả thích.

TPN

Tin liên quan