• toân phöông nam
  • Tôn Việt Nhật
  • Che chở mọi công trình

Tuổi trẻ Tôn Phương Nam với chương trình “Chiến dịch tình nguyện xanh”

|

“Một năm khởi đầu từ mùa xuân, một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Lời Bác dạy làm tuổi trẻ chúng ta phải suy nghĩ nhiều, tuổi trẻ chúng ta phải làm gì để xứng đáng là mùa xuân của xã hội. Mùa xuân và tuổi trẻ là hiện thân của sức sống sôi nổi, mãnh liệt và nồng cháy; là khát khao được lao động, cống hiến và đem lại những giá trị tốt đẹp cho doanh nghiệp, cho xã hội.

      Nhằm tạo môi trường cho tuổi trẻ Công ty Tôn Phương Nam SSSC Tôn Việt Nhật được phát huy tính xung kích, tình nguyện và góp phần xây dựng môi trường sạch đẹp cả trong và ngoài công ty, ngày 03/11/2018 tại Nhà máy Biên Hòa, BCH Đoàn Thanh niên đã tổ chức chương trình “Chiến dịch tình nguyện xanh” với sự góp mặt của các Đoàn viên và một số các Đảng viên, công đoàn viên cũng tích cực tham gia.

       Với mong muốn xây dựng môi trường công ty đẹp hơn và nâng cao nhận thức, hành động của người lao động, người dân trong việc bảo vệ môi trường, chương trình đã tập trung vào các hoạt động như: dọn rác, nhổ cỏ hành lang đường khu công nghiệp phía ngoài hàng rào công ty, diệt sâu, quét vôi gốc cây, bệ xi măng, dọn rác mương nước thải, tỉa cành…

       Phát biểu tại Lễ phát động, Bà Phạm Thị Thắm – Phó Phòng Tổ Chức Hành Chính Công ty Tôn Phương Nam đánh giá rất cao tinh thần tình nguyện, hăng hái của toàn bộ các đoàn viên và các công đoàn viên trong công ty, đồng thời nhấn mạnh  việc phát huy sức trẻ trong các hoạt động, phong trào đoàn của công ty sẽ góp phần thiết thực vào việc xây dựng môi trường làm việc, xây dựng văn hóa công ty và cũng là cơ hội để thanh niên có thể phát triển thêm bản thân, góp phần xây dựng đội ngũ nhân sự vừa có đức vừa có tài, làm hành trang cho sự phát triển của Công ty trong tương lai.

       BCH Đoàn Thanh niên thay mặt Đoàn viên cảm ơn, hứa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hăng hái, tích cực, đoàn kết và cố gắng trong thời gian tới sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động khác để huy động đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên công ty tham gia nhằm phát huy tài năng, tính sáng tạo để đóng góp tích cực vào sự thành công của công ty.

       Ngay sau Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đã được phân công về các khu vực, giao công việc và dụng cụ làm việc. Người nhổ cỏ, người dọn rác, người quét vôi, người tỉa cành, tất cả tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng trong toàn khuôn viên công ty. Phía ngoài công ty, những chiếc áo xanh đoàn viên cùng những chiếc áo thun đồng phục công ty lại cùng cuốc đất, dọn rác tạo nên một hình ảnh đẹp của doanh nghiệp trong mắt những người đi đường.

Sau hơn bốn giờ tích cực, hăng hái, chiếc áo của mỗi người tham gia đều ướt đẫm mồ hôi, lấm thêm bùn đất nhưng nhìn thành quả lao động của mình, ai cũng thấy tự hào, khuôn viên công ty như bừng sáng hơn, các hàng cây như được khoác thêm tấm áo mới, các con đường như khang trang và rộng hơn để chuẩn bị chào đón mùa xuân mới.

      Sau buổi làm việc hăng say, vui vẻ, mọi người tập trung lại nghỉ ngơi và chụp hình lưu niệm, đây là giây phút lắng đọng để mọi người thêm yêu công việc, yêu công ty và mong muốn sẽ tiếp tục tham gia những hoạt động ý nghĩa như vậy nhiều hơn nữa. Tuổi trẻ lại tiếp tục được cống hiến và phát huy hơn nữa để không chỉ xây dựng doanh nghiệp mà cả xã hội.

Tin liên quan